QUY TRÌNH XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Kinh doanh khách sạn mang đến lợi nhuận không hề nhỏ và được nhiều người đầu tư. Để việc xây dựng khách sạn được diễn ra thuận lợi thì việc chuẩn bị và thực hiện đúng quy định của pháp luật là điều bắt buộc, trong đó có việc xin giấy phép xây dựng. Vậy quy trình xin giấy phép xây dựng khách sạn diễn ra như thế nào?


Xin giấy phép xây dựng khách sạn như thế nào?

Quy trình xin giấy phép xây dựng khách sạn gồm các bước sau:

- Đăng ký kinh doanh khách sạn tại sở kế hoạch đầu tư, đăng ký dưới hình thức công ty TNHH hay hộ kinh doanh, hộ cá thể hoặc công ty cổ phần.

- Thiết kế hồ sơ bản vẽ kỹ thuật xin phép xây dựng đạt tiêu chuẩn yêu cầu theo quy định khách sạn, xin thỏa thuận phòng cháy chữa cháy theo quy định.- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin phép xây dựng kèm theo bản vẽ và giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Xin chỉ tiêu kinh doanh khách sạn từ quận, huyện, hay từ trên Sở Xây dựng gửi xuống Quận.

- Nộp hồ sơ và chờ Quận duyệt chỉ tiêu và thẩm định hồ sơ.

Hồ sơ xin phép xây dựng khách sạn

Trong quy trình xin giấy phép xây dựng khách sạn, thì việc đầu tiên mà chủ đầu tư cần biết chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép xây dựng khách sạn, trong đó bộ hồ sơ gồm có các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết như sau:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu, do chủ đầu tư đứng tên.

- Bản sao các giấy tờ cần thiết như quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà, kèm theo trích lục bản đồ.

- Giấy đăng ký kinh doanh.

- 3 bộ hồ sơ thiết kế.

Gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa khách sạn

Để gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa khách sạn thì cần có những giấy tờ như sau:

- Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa theo mẫu quy định.

- Giấy phép xây dựng, sửa chữa kèm theo bản vẽ thiết kế.Việc gia hạn giấy phép chỉ giải quyết trong trường hợp giấy phép xây dựng, sửa chữa còn hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày ký. Nếu đã quá 1 năm hoặc gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

Kinh doanh khách sạn trong những năm gần đây rất phát triển và đáp ứng nhu cầu của mọi người. Chính vì vậy có rất nhiều khách sạn mới được xây dựng với quy mô khác nhau. Tuy nhiên để mọi việc thuận lợi thì chủ đầu tư cần nắm rõ quy trình để tránh mất thời gian, chi phí và công sức đi lại.

0 nhận xét: